Chung cư tầng nào đẹp nhất
Tin tức

Chung cư tầng nào đẹp nhất? Kinh nghiệm khi mua nhà

Hiện nay, chung cư đang là một loại hình nhà ở được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành đa dạng và phù hợp với mức tài chứng của nhiều đối tượng khác nhau. Các chung cư cũ hơn thường cao từ 4-8 tầng, còn chung cư kiểu mới có thể cao đến 30-40 tầng. Vậy nên, khi mua nhà chung cư nhiều người rất quan tâm đến việc lựa chọn ở tầng nào thì hợp lý, view chung cư tầng nào đẹp nhất

Tiêu chuẩn sắp xếp các tầng chung cư

Các tầng chung cư hiện nay được sắp xếp theo tiêu chuẩn như sau:

+ Các tầng 1-7 là tầng trệt

+ Tầng 8-11 là tầng trung

+ Tầng 12-19 là tầng cao

+ Tầng 20 trở lên là tầng cao nhất.

Khi lựa chọn tầng chung cư để ở, có rất nhiều yếu tố mà bạn nên quan tâm đến như: điều kiện ánh sáng, hướng nhà, thông gió của căn nhà, điều kiện đi lại, v.v… Nếu bạn chọn các tầng trệt thấp từ tầng 2 – 5 thì đành bỏ qua các điều kiện trên vì những căn hộ ở tầng này có điều kiện ánh và thông khí kém. Các tầng trên cùng thì điều kiện ánh sáng hay thông khí tốt nhưng lại bất tiện cho việc đi lại.

Chọn chung cư tầng nào đẹp nhất
Chọn chung cư tầng nào đẹp nhất? Nếu quan tâm đến hướng nắng, hướng gió là một điều rất quan trọng khi chọn nhà chung cư.

Tóm lại là có rất nhiều điều kiện để bạn căn cứ vào đó phân định xem chung cư tầng nào đẹp nhất, tùy vào nhu cầu và mong muốn của người mua chung cư.

Chung cư tầng nào đẹp nhất? – Căn cứ vào tầm view căn hộ từ ban công

Ở các chung cư căn hộ có thiết kế sân vườn rộng rãi, đẹp, nội khu lớn, không gian xanh mát và đặc biệt là có bể bơi ngoài trời thì khuyến khích bạn nên chọn các tầng thấp là từ tầng 4 – 8 là có khung view ban công đẹp nhất.

chung cư tầng nào đẹp nhất chất lượng nhất
Chung cư tầng nào chất lượng nhất? Những chung cư có sân vườn, hồ bơi thì nên chọn tầng 4-8 để có view đẹp.

Những tầng này thường thì căn phòng sẽ có view trực diện, mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Lưu ý là nếu bạn ở những chung cư có tích hợp khu thương mại thì nên chọn tầng căn hộ phải trên tầng thương mại 1- 2 tầng nữa để tránh ồn nhé.

Đối với 1 số tòa nhà chung cư có mật độ xây dựng cao 50% trở lên, gồm nhiều tòa hoặc sát với nhà dân xung quanh thì tầng đẹp nhất là tầng có mặt thoáng. Hãy chọn vị trí những tầng ở trên cao một chút để bảo đảm tầm view, tránh bị các tòa nhà khác xung quanh che khuất.

Nếu xét từ góc độ vị trí địa lý, lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

+ Đối với những tòa nhà cao 15 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7- 12.

+ Đối với những tòa nhà cao 22 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 – 17.

+ Đối với những tòa nhà cao 24, 25 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 – 20.

+ Đối với những tòa nhà cao 26 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 7 – 21.

+ Đối với những tòa nhà cao 28 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 – 22.

+ Đối với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 – 25.

Ở chung cư tầng nào đẹp nhất
Ở chung cư tầng nào đẹp nhất? Tùy thuộc vào độ cao, số tầng của chung cư mà bạn có thể lựa chọn tầng ở sao cho phù hợp.

Trên đây là cách chọn tầng chung cư đẹp dựa vào tầm view của căn hộ mà bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu mua kiểu nhà ở này nhé!

Theo yếu tố phong thủy thì chung cư tầng nào đẹp nhất?

Một cách khác để trả lời cho câu hỏi chung cư tầng nào đẹp nhất là căn cứ theo mệnh tuổi của gia chủ. Theo quan niệm phong thủy thì việc lựa chọn tầng, nhà ở phù hợp với mệnh có thể mang may mắn và tài lộc đến cho người sở hữu. Mỗi người có một mệnh khác nhau cần phải dựa vào năm sinh mà chọn tầng cho hợp mệnh nhất. Theo như âm dương thì những tầng lẻ là thuộc dương và tầng số chẵn thì thuộc âm.

Như vậy, theo phong thủy thì tùy thuộc vào từng mệnh mà gia chủ có thể lựa chọn tầng phù hợp với mình như sau:

+ Với người mệnh Kim: chọn ở tầng 5, 10, 15, 20… các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim; tránh ở các tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17,…

+ Người mệnh Thủy: Nên ở nhà tầng 4, 9, 14, 19… vì các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy; tránh tầng 5, 10, 15, 20… thuộc hành Thổ.

+ Với người mệnh Mộc: Nên mua căn hộ các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc như 1, 6, 11, 16…; tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19…

+ Với người mệnh Hỏa: Nên ở trong các tầng thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa như 3, 8, 13, 18…; tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16…

+ Với người mệnh Thổ: Nên chọn ở các tầng thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổi như 2, 7, 12, 17…, tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18…

Ngoài việc chọn tầng chung cư theo ngũ hành như trên thì khi mua nhà chung cư bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố khác như việc tòa nhà có bị che khuất bởi nhà kế bên hay không, rồi sức khỏe gia chủ có đảm bảo cho việc đi lại hoặc lên quá cao hay không, v.v…

Mua chung cư tầng nào đẹp nhất
Mua chung cư tầng nào đẹp nhất? Chọn tầng ở chung cư sao cho vừa hợp phong thủy, vừa có view đẹp, môi trường địa lý thuận lợi là tốt.

Nói chung, để lựa chọn được chung cư tầng nào đẹp nhất thì cần phải xử lý tốt các vấn đề ngũ hành, phong thủy và đạt được những trạng thái hài hòa về tầm nhìn, môi trường và địa lý.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.