Mệnh Hỏa hợp màu gì
Tin tức

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

 Xét theo phong thủy thì màu sắc, mệnh, tuổi… là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh đời người. Nếu lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh sẽ tăng thêm sự may mắn cho bản thân. Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, bài viết sau đây sẽ đề cập đến vấn đề này để mọi người cùng tham khảo nhé!

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì thì chúng ta cần biết người mệnh Hỏa có năm sinh bao nhiêu, sau đây là một số năm sinh của người mệnh Hỏa:

+ Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994

+ Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017

+ Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, 1926

+ Tuổi Ất Hợi sinh năm 1935, 1995

+ Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024

+ Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, 1927

+ Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008

+ Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, 2025

+ Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009

+ Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2038

+ Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016

+ Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2039

Mệnh Hỏa hợp màu gì mệnh hỏa sinh năm nào
 Những năm sinh thuộc mệnh Hỏa.

Những người có năm sinh kể trên thuộc mệnh Hỏa – là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu.

Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Từ lâu trong thuật phong thủy thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, chính vì vậy mà mệnh Hỏa hợp màu gì cũng phần nào ảnh hưởng đến tính cách người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì tinh cách người mệnh hỏa
Người mệnh Hỏa tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, có tính lãnh đạo.

Hỏa là đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên và phát ra lửa. Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, cháy rực nên thường có chức năng trị lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại.

Tính Hỏa dễ tìm thấy ở: mặt trời, nến, đèn, những đồ vật có hình Tam giác, những gì có màu đỏ là hành Hỏa, vật dụng thủ công, tranh ảnh về mặt trời, lửa…

+ Xét về mặt tích cực, Hỏa là đại diện của sự công bằng và danh dự. Người mệnh Hỏa thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình, ở họ luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực.

Bên cạnh đó, họ là người luôn tràn đầy đam mê, thường mang sự nhiệt huyết, hào hứng của bản thân truyền cho mọi người. Họ luôn là người khởi xướng và làm mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.

+ Xét về mặt tiêu cực, Hỏa là biểu tượng của chiến tranh và gây hấn, sự nóng vội, vội vàng. Chính vì vậy mà người mệnh Hỏa thường có tính hấp tấp, nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc. Những người mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Tuy nhiên, khi ở vị trí lãnh đạo thì mọi thứ đối với họ đều phải thực hiện nhanh chóng, gọn lẹ, không ù lì chậm chạp mà đôi khi sẽ vô tình gây áp lực cho nhân viên.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa còn là những người tính cách khá thẳng thắn, bộc trực và thật thà. Họ không biết cách nói dối, thường thẳng tính trong việc giao thiệp và nói đúng cảm xúc của mình.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo thuật phong thủy thì nếu bên cạnh người có những đồ vật mang màu sắc hợp mệnh thì có thể mang lại may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống. Vậy  người mạng Hỏa hợp màu gì? Họ cần biết lựa chọn màu sắc gì để phù hợp với bản mệnh của mình?

Theo nguyên lý ngũ hành, thuật phong thủy thì gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Luật tương sinh của ngũ hành bao gồm: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong ngũ hành mệnh Hỏa hợp màu gì
Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Nguyên lý ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Theo thuyết ngũ hành thì màu hợp mệnh Hỏa là những màu thuộc hành Mộc và thuộc hành Thổ. Người mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) vì vậy người mệnh Hỏa rất hợp với màu của mệnh Mộc (xanh lá cây). Mệnh Hỏa cũng hợp với các màu mệnh hỏa tương sinh ra là màu nâu đất, tạo ra nhiều may mắn, lộc tài cho người mạng Hỏa.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa thì đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ rất phù hợp, có thể mang lại may mắn. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa thường là những gam màu nóng như là: đỏ, hồng, tím, và cam.

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất
Người mệnh Hỏa hợp màu gì? – Bảng màu hợp mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nếu có thể lựa chọn màu nhà cửa, đồ nội thất hoặc trang sức, vật dụng kề cận mình theo những màu sắc tương hợp như vậy sẽ có ý nghĩa tốt hơn cho cuộc sống vận mệnh của mình. Đặc biệt có thể nhận được nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp.

Ngày nay, yếu tố phong thủy là điều không thể thiếu trong cuộc sống và ngày càng trở nên phổ biến hơn, có tầm ảnh hưởng nhiều hơn trong những quyết định quan trọng như xây nhà xây cửa, lựa chọn màu sắc vật dụng, v.v…

Bởi vậy, nếu biết bản thân mình mệnh hỏa hợp màu gì và biết cách lựa chọn phối hợp các màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình thì công việc thông hanh, cuộc sống sẽ được thuận lợi, gia đạo yên ấm, dù có khó khăn cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ, sức khỏe cũng đảm bảo hơn.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.