Mệnh Hỏa hợp màu xe gì
Tin tức

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì là đúng phong thủy nhất?

Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì để mang lại may mắn, tài lộc là thắc mắc của rất nhiều bạn, bài viết này sẽ đưa ra thông tin để mọi người cùng tham khảo nhé!

Năm sinh của người mệnh Hỏa

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi người mệnh Hỏa hợp màu xe gì thì chúng ta cùng tìm hiểu xem những năm sinh nào thì thuộc mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì theo năm sinh
Mệnh Hỏa hợp màu xe gì theo năm sinh? – Đây là thắc mắc của rất nhiều người

Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, mỗi người được sinh ra gắn liền với một mệnh tương ứng với tuổi, ngày tháng năm, hoặc giờ sinh ra họ. Trong đó, người mệnh Hỏa theo năm tuổi như sau:

+ Lư Trung Hỏa sinh vào 1926 – 1986 và 1927 – 1987 (Bính Dần và Đinh Mão).

+ Sơn Đầu Hỏa sinh vào 1934 – 1994 và 1935 – 1995 (Giáp Tuất và Ất Hợi).

+ Tích Lịch Hỏa sinh vào 1948 – 2008  và 1959 – 2009 (Mậu Tý và Kỷ Sửu).

+ Sơn Hạ Hỏa sinh vào 1956 – 2016 và 1957 – 2017 (Bính Thân và  Đinh Dậu).

+ Phúc Đăng Hỏa sinh vào 1964 – 2024 và  1965 – 2025 (Giáp Thìn và Ất Tỵ)

+ Thiên Thượng Hỏa sinh vào 1978 – 2038 và 1979 – 2039 (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi).

Những người mệnh Hỏa được cho là có tính cách thẳng thắn, quyết đoán, cá tính mạnh mẽ nhưng có phần nóng vội, thiếu tính kiên nhẫn.

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì theo phong thủy?

Theo thuật phong thủy thì vạn vật đều có tác động qua lại dù là tốt hay xấu dựa trên thuyết ngũ hành.

Ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy, tương ứng với Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước có tác động tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Nếu dựa trên sự vận hành này, nếu bạn lựa chọn những màu sắc hợp mệnh thì sẽ mang đến may mắn cho bản thân. Và quy luật này thường được người ta áp dụng trong việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, chiếc xe, hay trang sức hoặc những vận dụng liền kề bên mình.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì theo ngũ hành
Mệnh Hỏa hợp màu xe gì theo ngũ hành? Thuyết Ngũ hành thể hiện sự tương sinh, tương hợp và tương khắc của các hành.

Người mệnh Hỏa – biểu trưng cho lửa, ánh sáng, sự ấm áp và có gì đó rất mạnh mẽ, bùng nổ. Những người mệnh Hỏa thường rất năng động, là người nắm giữ những chức vụ cao và có sự tâm huyết, quyết tâm cao độ đối với những gì mình đang theo đuổi.

Chính vì vậy việc người mệnh Hỏa hợp màu xe gì cũng khá quan trọng, bởi ngoài kiểu dáng, loại xe sao cho phù hợp với tính cách người mệnh hỏa thì còn nên hợp mệnh để mang lại may mắn, tài lộc và nhiều cơ hội thăng tiến hơn nữa trong công danh, sự nghiệp.

Theo thuyết ngũ hành thì màu hợp mệnh Hỏa là những màu thuộc hành Mộc như xanh lá và màu thuộc hành Thổ như nâu đất. Ngoài ra, màu sắc đặc trưng cho hành Hỏa là những gam màu nóng như là: đỏ, hồng, tím, và cam cũng rất hợp với người có mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì theo bảng màu
Mệnh Hỏa hợp màu xe gì theo bảng màu? Đây là các màu sắc hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Việc mua bán xe cộ cũng là một trong những quyết định trọng đại của đời người, phương tiện đi lại hằng ngày nếu có màu sắc phù hợp với mệnh sẽ mang lại sự yên tâm và may mắn cho người sở hữu.

Dựa trên những màu sắc mà người mệnh Hỏa kể trên thì có thể chia sự tương hợp thành 3 cấp độ:

+ Màu tương sinh:

Theo thuyết ngũ hành thì Mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc, vì vậy người mệnh Hỏa có thể chọn màu xanh lá làm màu xe nhằm mang lại may mắn cho mình. Tuy nhiên, hiện nay xe màu xanh lá không có quá nhiều người ưa chuộng vì nó không đủ để thể hiện tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và cá tính của một người mệnh Hỏa.

Thay vì vậy, người mệnh Hỏa có thể sử dụng các vật dụng trang trí thêm cho xe có màu xanh lá. Màu xe chủ đạo có thể là một màu khác.

Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ. Màu sắc tương ứng mệnh Thổ mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất.

+ Màu tương hợp:

Người mệnh Hỏa thì đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ rất phù hợp, đó là những gam màu nóng như: đỏ, hồng, tím, và cam.

Không những vậy, những xe gam màu nóng cũng rất phù hợp với cá tính mạnh mẽ của người mệnh Hỏa.

+ Màu chế khắc:

Mặt khác các màu sắc mệnh Kim sẽ có tác dụng chế khắc đối với người mệnh Hỏa, do theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Kim. Chính vì vậy, người mua xe mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc Mệnh Kim như: Trắng, màu xám và màu Ghi để hạn chế tính xung khắc của tuổi của mình với điều mình sắp chọn lựa, chẳng hạn một chiếc xe có biển số tương khắc, ngày mua xe không đẹp…

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì đúng với phong thủy?
Chọn màu xe hợp với người mệnh Hỏa nhằm mang đến may mắn cho người sở hữu.

Tóm lại, người mệnh Hỏa hợp màu xe gì theo phong thủy chủ yếu để người mua tham khảo và lựa chọn, góp phần tạo tâm lý an tâm và thoải mái hơn cho người mua khi bỏ ra một số tiền khá lớn để mua xe.

Việc chọn màu xe phù hợp với mệnh, tuổi có thể mang lại may mắn cho người sở hữu, đó là theo quan niệm phong thủy, ngoài ra còn phù thuộc vào sở thích, mong muốn của người mua. Chính vì vậy, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.